Vai trò của gỗ trong giảm thiểu biến đổi khí hậu

Ngành sản xuất vật liệu đang phát thải lượng lớn

Khoảng 11% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu đến từ vật liệu xây dựng và xây dựng, trong đó sản xuất xi măng và bê tông chịu trách nhiệm cho khoảng 8%. 28% khác đến từ các hoạt động xây dựng, chủ yếu liên quan đến năng lượng.

Tuy nhiên, vật liệu gỗ lại giảm phát thải

Các vật liệu gỗ như gỗ ván ép từ các nguồn tái sinh là một lựa chọn tốt cho hầu hết các dự án công trình Xanh – cả xây dựng mới và cải tạo. Gỗ phát triển tự nhiên bằng cách sử dụng năng lượng từ mặt trời, là vật liệu duy nhất có thể tự tái tạo trong tự nhiên, ngoài ra còn tự phân hủy sinh học, có thể tái sử dụng và tiêu tốn ít năng lượng hơn nhiều so với bê tông hoặc thép

Gỗ giúp lưu trữ Carbon

Gỗ cũng có thể giảm thiểu biến đổi khí hậu vì các sản phẩm gỗ tiếp tục lưu trữ carbon được cây hấp thụ trong chu kỳ phát triển của nó và do việc thay thế gỗ cho các vật liệu sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch như thép và bê tông dẫn đến phát thải khí nhà kính “tránh được”.

Gỗ ván ép có hiệu suất nguyên liệu cao

Gỗ ván ép là một vật liệu gỗ tổng hợp, nhờ sự kết hợp từ nhiều lớp khác nhau và kết dính keo bền chắc nên có thể tận dụng được các loại gỗ nguyên liệu có tính chất tự nhiên thấp. Điều này khiến gỗ ván ép tối đa hiệu quả sử dụng nguyên liệu, hạn chế phế phẩm trong quá trình sản xuất nên tiêu tốn ít tài nguyên rừng. Tuy nhiên, điều quan trọng là gỗ phải có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý bền vững và có trách nhiệm.

Chúng tôi cam kết thực hiện

AMC Việt Nam lựa chọn và gắn bó phát triển gỗ ván ép bởi đây các đặc tính hiệu quả cao cho người sử dụng đồng thời có thể sản xuất bền vững và mang tính trách nhiệm cao cho môi trường và cộng đồng

Đối tác kinh doanh

Chúng tôi tích cực hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng sản phẩm bền vững.

Sản xuất

Tối đa hiệu quả sản xuất để sản xuất được nhiều hơn với ít gỗ hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh.

Cộng đồng

Chúng tôi tạo lập môi trường làm việc tốt nhất dành cho nhân viên và công nhân, tích cực tham gia các công tác dành cho người dân tại địa phương.

Nguồn nhiên liệu

100% từ nguồn gỗ rừng trồng như Keo và Bạch đàn, tạo nên sinh kế cho người dân địa phương ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Ưu tiên sử dụng keo phát thải thấp trong ngưỡng tiêu chuẩn không gây hại sức khỏe công nhân cũng như người sử dụng.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

    Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật của chúng tôi