Ván ép ngoại thất

Ván ép ngoài trời xuất hiện vào năm 1934 với sự phát triển của chất kết dính không thấm nước và ngày càng trở nên phổ biến. Nó đã giải quyết được các vấn đề trước đây của ván ép truyền thống như là không thể chịu được tiếp xúc với nước trong thời gian dài hay các tác động khác của môi trường.

Loại ván ép này chịu được thời tiết như mưa, tuyết, gió và ánh nắng mặt trời. Vì vậy nó đủ bền để sử dụng bên ngoài và cả ở những khu vực tiếp xúc với nước và độ ẩm, như nhà để xe, phòng tắm, phòng bếp. Hình thức của ván ép ngoài trời có thể đẹp như ván ép nội thất hoặc thấp hơn với nhiều lỗi tự nhiên khi được dành cho các ứng dụng không yêu cầu ngoại hình. Đặc điểm quan trọng của nó là cấu trúc ổn định, chắc chắn, độ bền cao và khả năng ứng dụng, gia công linh hoạt. 

Ván ép được ứng dụng cho sản phẩm ngoài trời

Các loại

ACX và CDX là loại ván ép bên ngoài phổ biến nhất. A, C và D là các cấp độ bề mặt còn tem X (Exposure ) xác định nó có thể được sử dụng ngoài trời nhưng không thể tiếp xúc với nước, thời tiết trong thời gian dài. 

Ván ép hàng hải là loại ván ép  cao nhất trong ngành ván ép, được sử dụng cho ngành đóng thuyền vì có khả năng chịu nước cao. Do được tạo ra để chịu được tiếp xúc lâu, nhấn chìm trong nước nên đây là sự lựa chọn lý tưởng trong việc chế tạo đồ nội thất cho phòng tắm, nhà bếp và những nơi thường xuyên dễ ẩm ướt khác.

Loại A Bond – Phenol Ure-fomandehyde
Tên thường gọi là keo WBP Phenolic, là nhựa nhiệt rắn và phải được xử lý ở nhiệt độ rất cao. Kết quả là một liên kết vĩnh viễn có thể chịu được điều kiện nóng, lạnh hoặc ẩm ướt trong một thời gian rất dài mà không xảy ra bất kỳ bong tách nào. Được ứng dụng để sản xuất ván ép ngoại thất, ván ép kết cấu hoặc ván ép phủ phim cao cấp.

Không phải nhà máy sản xuất ván ép nào cũng có thể sản xuất ván ép bằng keo phenolic do rất kén máy ép và kỹ thuật sản xuất: 1) Cần có máy ép nóng áp suất cao. 2) Người lao động nên biết về thời gian đóng rắn ngắn của keo PF.
Ưu điểm của Keo Phenolic
• Độ bền liên kết tuyệt vời
• Chống nước
• Chịu nhiệt độ cao
• Ổn định về mặt hóa học
• Chống nấm và mối mọt

Loại B Bond – Melamine Urea-formaldehyde (MUF hoặc WBP Melamine)
Keo dán melamine-urê formaldehyde (MUF) là chất kết dính kết hợp các đặc tính từ polyme urê và melamine, để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Nhìn chung, loại keo này cho khả năng chống thấm nước rất tốt và đường keo có màu sáng, nhưng sẽ xuống cấp sau vài năm tiếp xúc liên tục với thời tiết. Ván ép B-Bond được sử dụng tốt nhất trong các tình huống tiếp xúc với thời tiết hạn chế, ví dụ: các loại cửa bên ngoài, ván khuôn bê tông, nội thất trong nhà.

Ứng dụng

Nội thất ngoài trời

Ván ép bên ngoài có thể được sử dụng cho các cấu trúc và đồ nội thất ngoài trời, như vọng lâu, băng ghế hoặc chậu cây. 

Thiết kế ngoài trời

Nội thất ngoài trời

Vọng lâu

Làm vật liệu che chắn, bảo vệ ngoài trời

Đây là vật liệu trọng lượng nhẹ với độ bền cao và chi phí tiết kiệm, phù hợp để làm hàng rào, che chắn cửa sổ, garage, hoặc bảo vệ các công trình và vật dụng ngoài trời

Hàng rào Plywood

Làm khung ghế cong

Che cửa sổ chống gió bão

Làm nội thất những nơi độ ẩm cao

Gỗ ván ép ngoài trời có thể được dùng trong nhà ở những nơi có độ ẩm cao hay thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm, phòng bếp, phòng giặt là, nơi ở của thú cưng,…

Tủ phòng tắm

Tủ phòng giặt là

Nhà cho thú cưng

Một số sản phẩm

Ván ép Keo Phenol (A bond)

Ván ép Thông Radiata

Veneer mặt Cao su, Bạch đàn, Keo

Cạnh ván ép Bạch đàn keo Phenol

ACX và CDX Plywood sử dụng keo Phenol Formaldehyde (A bond). 72 tiếng đun sôi và hơn. Đáp ứng tiêu chuẩn EN 314: Un-covered Exterior, Jas-AS/NZS 2098, etc

Ván ép WBP ngoài trời

Ván ép Bintangore

Ván ép Okoume

Ván ép Birch nội thất phòng tắm

Sử dụng keo WBP Melamine, có thể đạt tiêu chuẩn BS EN 314 – Class 3: Covered Exterior. Dùng để ép HPL làm nội thất ở Ấn Độ, sơn phủ bề mặt làm biển báo ở Canada.

Liên hệ với chúng tôi

    Bằng cách gửi biểu mẫu này, bạn đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật của chúng tôi